Magico giới thiệu siêu loa M9, thiết kế hoàn toàn mới, giá 17,5 tỷ

Magico giới thiệu siêu loa M9, thiết kế hoàn toàn mới, giá 17,5 tỷ
Mới đây, thương hiệu loa ultra hi-end lừng danh thế giới Magico (Mỹ) đã cho ra mắt mẫu loa đỉnh cao M9, với thiết kế hoàn toàn mới, sử dụng active crossover rời, kích thước khổng lồ và có mức giá lên tới 750.000 USD mỗi cặp (khoảng 17,5 tỷ đồng).
Loa ultra hi-end đỉnh cao M9 mới của Magico là một sản phẩm đỉnh cao, không thỏa hiệp, khi thiết kế của nó không bị giới hạn bởi bất cứ một tiêu chuẩn hay mức chi phí nào, nhằm hướng đến việc tạo ra một đôi loa tốt nhất có thể, thiết lập một giới hạn mới về loa hi-end và khả năng tái tạo âm thanh. Siêu loa Magico M9 là một hệ thống khổng lồ với kích thước lên tới 203 x 102 x 51 cm, nặng gần nửa tấn (454kg) mỗi chiếc, đi kèm là mạch active crossover và bộ cấp nguồn rời.
Magico M9 được xây dựng với cấu trúc loa cột 4 đường tiếng, trang bị tổng cộng 6 củ loa con, trong đó có 2 woofer đường kính 381mm, 2 mid-bass 280mm, 1 mid 152mm và 1 tweeter kích thước 28mm. Đây là loại tweeter màng vòm Beryllium phủ kim cương cao cấp nhất của hãng, vốn chỉ được dùng trên các dòng loa ultra hi-end đỉnh cao của Magico hay Rockport, nổi tiếng với khả năng tái tạo dải cao hoàn hảo, với đáp tuyến lên tới 50kHz, trong trẻo, chính xác và giàu chi tiết.
Các củ loa mid, mid-bass và woofer của Magico M9 sử dụng nón loa Nano-Tec thế hệ thứ 8 mới nhất của hãng. Đây là loại nón la có dạng sandwich nhiều lớp, được tạo nên từ lõi nhôm tổ ong, kết hợp với các lớp sợi dệt Graphene/carbon giúp mang lại độ cứng cao, khối lượng nhẹ, cùng các đặc tính cơ học và âm học ưu việt. Các driver này được trang bị cuộn âm (voice coil) bằng sợi titan tinh khiết, được giới thiệu với độ chính xác cao, sức chịu đựng lớn và có khả năng kiểm soát tốt.
Một trang bị “khủng” khác trên các driver của loa Magico M9 chính là hệ thống nam châm Neodymium khổng lồ, với sức mạnh gấp 16 lần so với nam châm Ferrite có cùng kích thước, sở hữu lực từ lên tới 1,7 Tesla (17.000 Gauss), được thiết kế với lỗ thông khi 36mm nhằm mục đích tản nhiệt, đảm bảo khả năng vận hành mạnh mẽ, ổn đinh và chính xác, với tốc độ đáp ứng cực nhanh.
Hệ thống loa con của Magico M9 được quản lý bởi bộ phân tần chủ động (active crossover) Magico Analog Crossover (MXO), được xây dựng thành một module rời với bộ cấp nguồn riêng. Bộ phân tần này sử dụng mạch Linkwitz-Riley, cùng nền tảng linh kiện thượng hạng vào loại tốt nhất hiện có của Magico, được cho là có khả năng giúp loa đạt được đáp tuyến phẳng, pha thời gian chính xác và độ méo, nhiễu ở mức cực kỳ thấp.
Thùng loa của Magico M9 là sự kết hợp của hệ thống khung xương rắn chắc, vỏ nhôm 6061 T6 dạng tổ ong và lớp phủ sợi carbon bên ngoài. Trong đó, nhôm 6061 T6 là loại vật liệu cao cấp được dùng trong ngành hàng không vũ trụ. Vật liệu tiên tiến cùng thiết kế mới giúp cho khối loa M9 có được sự chắc chắn và độ ổn định rất cao, khả năng kiểm soát rung chấn và loại bỏ cộng hưởng hiệu quả, đảm bảo độ tĩnh gần như tuyệt đối, tạo ra điều kiện vận hành lý tưởng nhất cho loa.
Nguồn : Stereo.vn
Magico M9 1

Magico M9 2

Magico M9 3

Magico M9 4

Magico M9 5

Magico M9 6

Magico M9 7