Trải nghiệm chân chống rung Nasotec VEM Shoe & Spike Combo

nasotec chankeIMG 1265

Chỉ với vài triệu đồng đầu tư cho bộ chân chống rung, người dùng có thể cải thiện âm thanh của dàn máy nghe nhạc một cách khá triệt để từ độ tĩnh của nền âm cho tới âm sắc tái tạo.

nasotec chankeIMG 1248

Bộ chân chống rung VEM Shoe & Spike ‘Combo’ được đựng trong một chiếc hộp carton xinh xắn, gọn và chắc. Phía trong nhà sản xuất bố trí lớp đệm mousse dầy dặn, ngăn thành 4 ô cho 4 chân chống rung.

nasotec chankeIMG 1252
Chân chống rung được thiết kế khá đơn giản, nhưng khoa học và đặc biệt là nhà sản xuất không giấu nghề. Có thể xoáy bộ chân ra và khám phá công nghệ chống rung. Mặt đỡ trực tiếp vào đáy thiết bị có cấu trúc lỏng với mục đích truyền dẫn tối đa rung chấn.

nasotec chankeIMG 1254

nasotec chankeIMG 1270

Chân đinh của mặt đỡ tiếp xúc với 4 viên bi gốm nhỏ màu trắng nằm bên trong hộp đựng. 4 viên bi này có nhiệm vụ hấp thụ rung chấn và chuyển hoá động năng thành nhiệt rồi giải phóng trực tiếp vào hộp kim loại.

nasotec chankeIMG 1256

Khả năng chịu lực của bộ 4 chân chống rung là 40 kg. Tuy nhiên theo khuyến cáo, chúng sẽ phát huy tác dụng tốt nhất ở trọng lượng đỡ từ 15-20 kg.

nasotec chankeIMG 1265

Chúng tôi sử dụng bộ 3 chân cho chiếc music server Bluesound Node 2i. Hệ thống trải nghiệm kèm theo gồm ampli Sugden Masterclass NVA 50, loa Audel Majika MKII, dây nguồn Furutech, dây tín hiệu Sunshine, dây loa Nordost Frey 2.

Khi đưa bộ chân chống rung của Nasotec vào kê bên dưới chiếc DAC của Furutech, âm thanh của toàn hệ thống được đã thay đổi một cách ngoạn mục mà bất cứ ai cũng có thể phân biệt được không mấy khó khăn.

nasotec chankeIMG 1267

Trước tiên là nền âm trở nên tĩnh hơn hẳn giúp âm thanh chi tiết và trong trẻo lên nhiều. Âm nhạc được tái hiện với nhiều màu sắc hơn, các hài âm trong giọng hát và trong nhạc cụ được tái hiện rõ hơn và chính xác hơn. Nhờ đó mà người nghe cảm được tác phẩm một cách dễ dàng và âm nhạc trở nên có hồn hơn.

Điểm cái thiện đáng chú ý tiếp theo là không gian sân khấu trở nên rộng rãi, khoáng đạt hơn. Âm hình 3D trở nên rõ hơn. Nó khiến chúng tôi có thể đẩy âm lượng của dàn máy lên lớn hơn một chút để tăng độ ép phê mà không tạo nên áp lực lên đôi tai. Và như vậy, dàn máy có lợi thế hơn hẳn trong việc tái hiện không gian âm nhạc tựa như một sân khấu biểu diễn thực.

nasotec chankeIMG 1262

Chúng tôi có thể cảm nhận khá rõ ràng, những hiện tượng méo âm ở dải trung cao và dải cao đã được giảm thiểu rõ rệt. Thay vào đó là những hài âm mềm và mượt. Nó khiến bản nhạc trở nên quyến rũ hơn và chúng tôi có thể nghe nhạc một cách hoàn toàn thư giãn trong một thời gian dài
nasotec chankeIMG 1263

Với giá bán xấp xỉ 7 triệu đồng cho một bộ chống rung 4 cục và kết quả mang lại như trên, Nasotek – VEM Shoe & Spike ‘Combo’ là món phụ kiện xứng đáng để đầu tư. Chi phí thực sự hợp lý so với chất lượng mà VEM mang lại cho người chơi.

Nhà Phân Phối : Best Choice Audio