Điểm mặt những dòng phụ kiện âm thanh chất lượng cao của thương hiệu Hàn Quốc Nasotec

Nasotec Hi Fi Audio 770x462 1

Nasotec Hi-Fi Audio là thương hiệu phụ kiện âm thanh rất đa dạng chủng loại sản phẩm, với chủ lực là nhóm phụ kiện chống rung cao cấp, được thiết kế theo những công nghệ tiên tiến, mang lại hiệu quả trình diễn ấn tượng.

NASOTEC

Nasotec Hi Fi Audio 1

Nasotec Hi-Fi Audio là hãng phụ kiện âm thanh chất lượng cao đến từ Hàn Quốc, có tên chính thức là Nasotec Corporation, được thành lập vào tháng 10 năm 1999. Khởi đầu của công ty chính là việc lần đầu tiên giới thiệu các sản phẩm L-Clock của Dennish LC Audio đến thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản. L-Clock cũng được biết đến là sản phẩm đầu tiên ứng dụng mạch khử nhiễu jitter cho đầu CD.

Nasotec Hi Fi Audio 14

Nasotec Corporation cũng là nhà phân phối chính của DEXA Technologies Inc., Jantzen Audio, Audio Consulting, Yamamoto Sound Craft, CMC Audio, Clones Audio và AM Denmark tại Hàn Quốc. Với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực âm thanh cao cấp, Nasotec đã bắt tay vào việc sản xuất thiết bị và các phụ kiện audio từ năm 2014. Năm 2016, Nasotec Corporation đã mua lại bằng sáng chế Swing Headshell (Hàn Quốc) – một sản phẩm đang chờ cấp bằng sáng chế quốc tế.

Nasotec Hi Fi Audio 21

Sản phẩm của Nasotec rất đa dạng về chủng loại, từ headshell, chân chống rung, tay cần, cục chặn đĩa, dụng cụ cân chỉnh đĩa than,… cho tới các linh kiện điện tử phụ vụ cho việc DIY. Trong đó, headshell và đặc biệt là chân/kê chống rung chính là những dòng sản phẩm chủ lực của hãng, với những công nghệ tiên tiến.

SẢN PHẨM

Chân/kê chống rung

Nasotec Hi Fi Audio 15

Đây là nhóm sản phẩm chủ lực, nổi tiếng và thành công nhất của hãng, với các model nổi bật như VEM Spike & Shoe ‘COMBO’, VEM Spike Shoe, VEM Spike & Shoe (Black), VEM Support Frame, sử dụng nền tảng vật liệu cao cấp, cùng những công nghệ chống rung tiên tiến, giúp hỗ trợ hiệu quả để tối ưu hiệu năng trình diễn và chất lượng âm thanh của dàn máy.

Nasotec Hi Fi Audio 16

Nasotec Hi Fi Audio 17

Các chân/kê chống rung của Nasotec đều sử dụng nguyên lý kiểu chân đinh – chén hứng, nhưng tinh vi, phức tạp hơn để loại bỏ chấn động hiệu quả. Theo đó, phần thân và chân trụ của các sản phẩm này đều được làm bằng kim loại. Trong đó, chân trụ sẽ được “treo” trên các viên bi gốm đặt ở một khoang rỗng bên trong thân. Chân trụ này cũng được thiết kế để có thể thay đổi độ cao, đảm bảo độ cân bằng tuyệt đối cho thiết bị.

Nasotec Hi Fi Audio 18

Nasotec Hi Fi Audio 19

Theo Nasotec, thiết kế của các chân/kê chống rung VEM đảm bảo loại bỏ rung động một cách triệt để và ngay lập tức, không có dao động thứ cấp, do đó mang lại cho thiết bị độ tĩnh và tính ổn định cao nhất trong quá trình vận hành, điều này đặc biệt có ý nghĩa trong việc tái tạo âm thanh trong trẻo, sạch nhiễu, độ ồn nền cực thấp, nền âm tĩnh, âm hình rõ nét và giàu chi tiết.

Headshell (đầu gắn kim)

Nasotec Hi Fi Audio 22

Nasotec Hi Fi Audio 23

Headshell hay nôm na là đầu/máng gắn kim (cartridge) là một bộ phân không thể thiếu trong mỗi hệ thống mâm đĩa than. Dòng headshell của Nasotec rất đa dạng về chủng loại với các sản phẩm nổi bật như Swing Headshell 202A1, Swing Headshell 203A1, hay các dòng headshell được thiết kế chuyên biệt cho từng loại kim, cần như Swing Headshell for SPU, 203A1-SPU, Swing Headshell for Clearaudio Master TQ-1, Swing Headshell for Kuzma 4Point Tonearm, Swing Headshell 202B1 for EMT & SPU…

Tonearm (tay cần)

Nasotec Hi Fi Audio 29

Sản phẩm hàng đầu thuộc dòng này là bộ tay cần Tru-Glider nổi tiếng của hãng. Nó được thiết kế là một tay cần độc lập, được cố định trên một trụ đỡ với chân đế rất nặng bằng kim loại. Thiết kế của tay cần cho phép hiệu chỉnh cao độ, góc phương vị và áp lực mũi kim một cách dễ dàng và chính xác. Tay cần Nasotec Tru-Glider còn được các tạp chí âm thanh nổi tiếng như StereoNET (UK) hay Positive Feedback đánh giá rất cao và chấm điểu tuyệt đối trong các bài review/thử máy được thực hiện bởi các chuyên gia âm thanh của họ.

Các sản phẩm khác

Nasotec Hi Fi Audio 25

Nasotec Hi Fi Audio 24

Ngoài những dòng sản phẩm chính như đã nêu, Nasotec còn có rất nhiều dòng linh, phụ kiện chất lượng cao khác dành cho lĩnh vực audio, có thể kể đến trong số đó như cục chặn đĩa than VEM X Record Clamp, VEM Record Clamp, bộ cọc đấy dây loa NAMOO NS-101B Binding Post, dây Headshell Leads, dụng cụ cân đĩa than Cartridge Alignment Block, dây dẫn và linh kiện điện tử dành cho DIY…

Nasotec Hi Fi Audio 31

Nasotec Hi Fi Audio 9

Nasotec Hi Fi Audio 10

Nasotec Hi Fi Audio 11

Nasotec Hi Fi Audio 3

Nasotec Hi Fi Audio 22 1

Nasotec Hi Fi Audio 23 1

Nasotec Hi Fi Audio 32

Nasotec Hi Fi Audio 12

Nasotec Hi Fi Audio 13

Nasotec Hi Fi Audio 26

Nasotec Hi Fi Audio 28 1

Nasotec Hi Fi Audio 29 1

Nasotec Hi Fi Audio 30

Nasotec Hi Fi Audio 21 1