NuPrime Audio: Thương hiệu âm thanh cao cấp đến từ Mỹ

Với tiền thân là mảng âm thanh cao cấp của thương hiệu nổi tiếng NuForce, NuPrime Audio là một hãng âm thanh trẻ tuổi nhưng đã nhanh chóng khẳng định được vị thế trên thị trường và chiếm được niềm tin của người dùng nhờ vào hàng loạt sản phẩm chất lượng cao.

b355f4b2cb4836166f59

Năm 2014, người đồng sáng lập của NuForce là Jason Lim, với sự hỗ trợ từ nhà máy OEM của hãng, đã mua lại toàn bộ mảng âm thanh cao cấp của NuForce và lập nên NuPrime Audio, Inc. Dưới sự lãnh đạo của Jason Lim, NuPrime đã nhanh chống tập hợp được một nhóm thiết kế bao gồm các kỹ sư rất tài năng và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh. Thương hiệu này được biết đến với các dòng thiết bị chất lượng cao, nhưng có giá thành hết sức phải chăng. Năm 2015, NuPrime đã nhận được bốn giải thưởng ‘Sản phẩm của năm’ từ hai tạp chí âm thanh uy tín The Absolute Sound và SoundStage! Network.

Các sản phẩm của NuPrime Audio bao gồm ampli, đầu phát, bộ giải mã DAC và cả headamp. Trong đó, dòng sản phẩm chủ lực của hãng này vẫn là khuếch đại Class D. Những công nghệ nổi bật nhất đã làm nên thành công và tên tuổi của NuPrime cũng xoay quanh chính lại mạch khuếch đại đang rất được ưa chuộng này. Trong đó, có thể kể đến:

Thiết kế mạch khuếch đại Hybrid Class D với nhiều đặc tính âm thanh khác nhau

Theo NuPrime Audio, hãng này luôn cố gắng phát triển những ampli Class D vừa sở hữu những tính chất đặc trưng như hiệu năng cao, công suất mạnh mẽ, tốc độ và độ động tốt, lại vừa có được những đặc điểm chất âm tốt gần giống như các loại khuếch đại truyền thống như Class A và đèn.

Đi tiên phong lĩnh vực khuếch đại Class D

Tiếp nối những thành công của ampli Class D từ NuForce, NuPrime Audio đã liên tục cải tiến, nâng cấp các module khuếch đại như ICEpower, Hypex Electronics và UcD (nay Ncore) để trang bị cho những dòng ampli mới, giúp tạo ra những bước tiến vượt bậc trong mảng khuếch đại Class D nói chung.

Ampli Class D của NuPrime sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các bộ khuếch đại analog

d5c8a6e6991c64423d0d

Các ampli Class D của NuPrime được khẳng định có rất nhiều ưu thế cả về thiết kế lẫn âm thanh so với ampli analog. Đầu tiên trong một kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều, ít tiêu thụ điện hơn nhiều, nhưng ampli NuPrime vẫn có thể tạo ra một nguồn công suất lớn hơn hẳn so với các ampli analog, đi kèm với đó là sự vượt trội về tốc độ, độ động và cả độ chi tiết. Ngoài ra, chất âm của ampli NuPrime cũng không mang những màu sắc “kỹ thuật số” như nhiều người vẫn lầm tưởng về ampli Class D.

Ampli NuPrime không phải là ampli kỹ thuật số

Đây là nhầm lẫn khá phổ biến về ampli Class D, tuy nhiên, thực tế là các ampli Class D của NuPrime sử dụng các kỹ thuật khuếch đại riêng của hãng và không có bất kì phương pháp kỹ thuật số nào được sử dụng trong tất cả các tầng tín hiệu.

Những ưu điểm của công nghệ khuếch đại NuPrime

– Băng thông rất rộng và không bị hạn chế.

– Chỉ số damping factor lớn, giúp tăng khả năng kiểm soát loa.

– Độ ồn nhiễu & méo tiếng được kiểm soát ở mức cực thấp.

– Không có hiện tượng lệch pha

NHỮNG DÒNG SẢN PHẨM CỦA NUPRIME

Ampli

Đây là dòng sản phẩm chủ lực của NuPrime, với tổng cộng tất cả 8 model, gồm 3 ampli tích hợp IDA-6, IDA-8 và IDA-16; 5 ampli công suất NuPrime-X MCX Series (các phiên bản đa kênh), STA-9, ST-10, ST-10M, Evolution One. Đặc điểm chung của các ampli NuPrime là đều có kích thước khá nhỏ gọn,hiệu năng mạnh mẽ, nhưng đi kèm lại là mức giá tương đối phải chăng, phổ biến ở mức từ 1.000 đến 2.000 USD.

DAC & Headamp

Tương tự như ampli, DAC/Headamp cũng là một mảng sản phẩm khá mạnh của NuPrime với hàng loạt sản phẩm như Evolution DAC, DAC-9, DAC-9H, DAC-10/DAC-10H và headamp uDSD.

Các sản phẩm khác

Ngoài 2 dòng sản phẩm chính là khuếch đại và giải mã, NuPrime còn phát triển một số dòng sản phẩm chất lượng cao khác như đầu phát CD (CDP-9, CDP-8 Pro), AV Processor (HD-AVP & HD-AVA)  và cả lọc nguồn (Pure AC-4).

Theo một số nguồn tin rất đáng tin cậy, các sản phẩm của NuPrime sẽ chính thức đổ bộ thị trường Việt Nam trong thời gian tới bằng con đường phân phối chính thức. STEREO sẽ sớm đưa tin về nhà phân phối cùng các thông tin về việc phát hành dòng sản phẩm rất đáng chờ đợi này.