Dan D’Agostino giới thiệu ampli đầu bảng Relentless

Khối khuếch đại đơn Relentless Monoblock sẽ là ampli mới nhất và cao cấp nhất của Dan D’Agostino. Trong một thiết kế sang trọng, tinh tế và không quá đồ sộ, Relentless sở hữu sức mạnh “kinh hoàng” với công suất lên tới 6KW tại 2 Ohms.

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về Dan D’Agostino bởi thương hiệu mang tên người kỹ sư trưởng tài ba này là một trong những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực khuếch đại âm thanh, giữa vị thế chắc chắn ở phân khúc cao cấp nhất của thị trường. Ampli ultra hi-end Relentless Monoblock sẽ là bộ khuếch đại tham chiếu mới của hãng, một sảm phẩm cho thấy khát vọng đạt đến sự hoàn hảo tuyệt đối của các nhà thiết kế, bất chấp những ampli trước đó của họ đã có trình độ khuếch đại ở mức thượng thặng. Tên gọi ‘Relentless’ được đặt để biểu thị nguồn năng lượng khủng khiếp mà nó sở hữu.

Dan DAgostino Relentless Monoblock 3

Relentless Monoblock cung cấp đầu ra với công suất đạt 1.500W ở mức trở kháng tiêu chuẩn 8 Ohms. Còn số này sẽ được tăng gấp đôi lên mức 3KW và 6KW với các mức trở kháng tương ứng là 4 Ohms và 2 Ohms. Mặc dù vận hành ở mức hiệu suất rất cao như vậy, tuy nhiên Relentless vẫn được đảm bảo không bị quá nóng trong quá trình hoạt động. Ampli được đặt trong một thân vỏ máy rất dày bằng kim loại đồng và nhôm với khả năng tản nhiệt tốt, kèm theo đó là thiết kế đặc biệt với các khe, rãnh và cánh tản nhiệt lớn để tăng tốc độ phân tán nhiệt lượng ra bên ngoài.

Dan DAgostino Relentless Monoblock 2

Nguồn năng lượng của Relentless được đảm bảo bởi biến áp nguồn 5,5KW, cấp nguồn cho 100 linh kiện đầu ra. Bên trong bộ nguồn này, máy biến áp được chia làm nhiều phần, tất cả đều được đặt trong những khoang kim loại, được che chắn kĩ lưỡng bởi các tấm kim loại dày nhằm tránh các tác động gây ồn nhiễu tới mạch tín hiệu. Năng lượng tức thời cho hoạt động khuếch đại được nạp từ hệ thống tụ điện mạnh mẽ với tổng điện dung lên tới 60,000µF.

Ngoài ra, Dan D’Agostino Relentless còn được trang bị mạch đầu vào độ méo thấp thấp, giai đoạn đầu ra được thiết kế để có thể hoạt động ổn định mà không bị ảnh hưởng bởi các đặc tính của loa. Thêm vào đó, ampli này còn sử dụng mạch khuếch đại không phản hồi giúp đảm bảo tín hiệu tốt nhất. Mặt trước của máy có một đồng hồ công suất đặc trưng của Dan D’Agostino, có kích thước cực lớn với đường kính lên tới 20cm.

Dan DAgostino Relentless Monoblock 1

Được biết, Relentless Monoblock nặng tới 227kg, giá công bố là  250.000 USD / cặp, tương đương 5,7 tỉ đồng và dự kiến phát hành vào tháng 6.

Nguồn : Stereo.vn